Mới đây, các nhà khoa học người Thụy Sỹ đã công bố với cả thế giới một loại chocolate hoàn toàn mới: Chocolate Hồng ngọc (Ruby Chocolate). Và đúng như cái tên, loại chocolate này có màu hồng.
Để giúp bạn hiểu rõ hơn, cần biết rằng với chocolate thì "loại" (type) và "vị" (flavor) là khác hoàn toàn. Chúng ta vốn chỉ có 3 loại chocolate chính là Đen (chocolate đắng - có mật độ ca-cao đặc rất lớn, không pha lẫn sữa), Trắng (làm từ bơ ca-cao và sữa, không có ca-cao đặc), và Sữa (còn gọi là chocolate nâu, làm từ ca-cao đặc và sữa). Ngoài ra, có thể kể đến chocolate nguyên chất, ngọt đắng, ngọt vừa hoặc Couverture (chứa nhiều bơ ca-cao).
Dựa trên các loại chocolate chính này, các nhà sản xuất bắt đầu thêm các thành phần như hạnh nhân, rượu, hoa quả... để tạo ra nhiều kiểu chocolate khác nhau. Chúng được gọi là "vị" chocolate (flavor).
Từ trái sang: Chocolate trắng, sữa, đen, nguyên chất
Quay trở lại vấn đề của bài, thì Ruby là một "loại" chocolate hoàn toàn mới, và cũng là loại đầu tiên được công bố kể từ khi chocolate trắng ra đời vào thập niên 30 của thế kỷ trước.
Loại chocolate mới là sản phẩm sau 12 năm của công ty chế biến ca-cao lớn nhất thế giới - Barry Callebaut AG. Nó được làm từ hạt ca-cao ruby đặc biệt chỉ được trồng tại Bờ Biển Ngà, Ecuador và Brazil.
Ca-cao ruby (trái) đặc biệt của công ty
Theo CEO của công ty là Antone de Saint-Affrique, Ruby có vị thanh nhẹ, khá béo và mang hương hoa quả, nhưng không hề sử dụng phẩm màu và hương liệu.
"Nó có màu lạ, hoàn toàn tự nhiên và độc đáo, nhưng vẫn giữ được đặc tính của chocolate. Một sự cân bằng hoàn hảo dành cho giới trẻ" - Atone cho biết.
Tính đến hiện tại, chocolate ruby đã được thử nghiệm tại thị trường Anh, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. "Phản hồi của người tiêu dùng là rất tốt, đặc biệt là ở Trung Quốc." Theo nhiều ý kiến đánh giá, thời gian sẽ trả lời về chất lượng thực của Ruby, nhưng nếu chỉ nhìn thoáng qua là cũng đủ để chinh phục trái tim của những tín đồ hảo ngọt.
Nguồn: Fine dining, BBC News
No comments:
Post a Comment