Wednesday, September 6, 2017

Flan bí đỏ - món tráng miệng nổi tiếng từ Thái Lan: chỉ cần dùng đúng loại đường là sẽ ra được vị thơm ngon

Flan bí đỏ là một món tráng miệng của xứ sở Chùa Vàng, với vị ngọt mềm thanh mát rất dễ ăn. Món này sẽ được hấp chín trong nồi và dùng nóng hay lạnh đều được. Cùng với những nguyên liệu đơn giản và cách làm thì chẳng khó chút nào. Chắc chắn, đây sẽ là một món tráng miệng đáng để bạn làm mời cả gia đình hay bạn bè thưởng thức đó.

Cách làm flan bí đỏ:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn dùng dao khoét phần cuống bí đỏ theo hình vuông rồi kéo lên.

Bước 2:

- Sau đó, dùng dĩa nhỏ lấy hết phần ruột hạt bí đỏ ra ngoài nhé.

Bước 3:

- Giờ thì bạn ngâm quả bí đỏ vào bát nước vôi trong khoảng 20 - 30 phút.

Bước 4:

- Tiếp theo, bạn đập 4 quả trứng ra bát rồi cho lần lượt muối, nước cốt dừa, bột gạo, đường thốt nốt và lá dứa vào.

- Dùng tay trộn đều hỗn hợp lên.

Bước 5:

- Khi hỗn hợp đã được trộn đều thì bạn đổ qua rây lọc ra bát.

*Lưu ý: Nhớ vắt kiệt nước còn đọng trên vải nữa nhé.

Bước 6:

- Đổ phần nước vừa lọc xong vào đầy lõi quả bí đỏ đã ngâm

Bước 7:

- Tiếp đó, bạn đặt bí đỏ lên nồi hấp chín trong khoảng 40 - 45 phút.

Bước 8:

- Bí đỏ chín thì nhẹ nhàng lấy bí đỏ ra khỏi nồi hấp và đặt xuống đĩa.

Bước 9:

- Cuối cùng, dùng dao xắt từng miếng flan bí đỏ bày ra đĩa nhỏ là có thể thưởng thức được rồi.

Giờ thì mang flan bí đỏ ra mời cả nhà cùng nếm thử nào!

Flan bí đỏ - món tráng miệng nổi tiếng từ Thái Lan: chỉ cần dùng đúng loại đường là sẽ ra được vị thơm ngon - Ảnh 10.

Cách làm flan bí đỏ này khá đơn giản phải không các bạn?

Flan bí đỏ - món tráng miệng nổi tiếng từ Thái Lan: chỉ cần dùng đúng loại đường là sẽ ra được vị thơm ngon - Ảnh 11.

Nguyên liệu cho cách làm flan bí đỏ:

- 1 quả bí đỏ (400 - 600gr)

- 4 quả trứng

- 200ml nước cốt dừa

- 300gr đường thốt nốt

- 20gr bột gạo

- 3gr muối

- 1000ml nước vôi (limewater)

- 4 chiếc lá dứa

Nguồn: WhatRecipe.tv

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment