Tiếp tục với series các loại bánh trung thu của năm nay, chúng mình mang đến cho các bạn một sự lựa chọn mới mang tên "bánh trung thu sầu riêng". Đây là một cơn sốt được dự đoán sẽ rất "hot", bởi năm nay đang là sự trở lại của sầu riêng trên mọi mặt trận đồ ăn. Nào thì cơm sầu thơm nức mũi hay pizza sầu riêng béo ngậy rồi thì lại còn cả lẩu sầu riêng... cùng rất nhiều món ngon từ loại trái cây này. Và bây giờ, chúng mình lại được bổ sung thêm món bánh dẻo sầu riêng mềm mềm thơm thơm cho mùa trung thu năm nay. Nhanh chóng bắt kịp xu hướng và cùng vào bếp học ngay cách làm bánh trung thu sầu riêng luôn nào các bạn ơi!
Cách làm bánh trung thu sầu riêng:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cho nhân hạt sen và phần thịt sầu riêng tươi vào bát.
Bước 2:
- Bóp đều hai loại vào nhau rồi khuấy đều phần nhân này.
Bước 3:
- Giờ thì bạn chia nhỏ các phần nhân cuộn vào màng bọc thực phẩm.
*Lưu ý: Cứ 60gr một phần nhân bạn nhé.
Bước 4:
- Xếp các phần nhân đã chia ra khay rồi cất tủ lạnh trong 40 phút để nhân cứng lại.
Bước 5:
- Đổ hỗn hợp bột bánh dẻo (gồm: bột nếp rang và đường xay) cùng nước vào cối đựng bột.
Bước 6:
- Bật máy trộn bột lên, để tốc độ chậm đánh trong khoảng 1 phút.
Bước 7:
- Cho thêm mỡ trừu vào rồi chỉnh tốc độ vừa và đánh thêm 5 phút.
Bước 8:
- Tắt máy rồi dùng phới dẹt lấy phần bột vừa đánh ra.
Bước 9:
- Tiếp đó, bạn lấy 60gr bột vê tròn lại rồi dùng tay ấn dẹt xuống.
- Bạn cũng làm tương tự với các phần bột còn lại nhé.
Bước 10:
- Dùng tiếp chày nhỏ và cán dẹt đều các góc vỏ bánh.
Bước 11:
- Lấy phần nhân sen đông lạnh trong tủ ra rồi đặt vào lớp vỏ bánh vừa cán.
- Nhẹ nhàng bóp đều các góc rồi vê tròn lại nào.
Bước 12:
- Lăn các phần bánh đã vê tròn qua một lớp bột nếp nữa để không bị dính vỏ ngoài.
Bước 13:
- Cuối cùng, cho từng phần vào khuôn bánh trung thu.
- Ấn thật chặt tay xuống rồi nhẹ nhàng gỡ khuôn ra là hoàn thành rồi đó.
Vậy là món bánh dẻo sầu riêng lạnh đã xong xuôi cả rồi!
Cách làm bánh trung thu sầu riêng kiểu này chẳng khó chút nào phải không các bạn?
Nguyên liệu cho cách làm bánh trung thu sầu riêng:
*Phần bột bánh dẻo:
- 300gr bột (trộn 200gr bột gạo nếp cùng 100gr đường xay)
- 200ml nước
- 60gr mỡ trừu (shortening)
- 30gr bột gạo nếp (để lăn bánh)
*Phần nhân bánh:
- 250gr nhân hạt sen (mua sẵn)
- 250gr sầu riêng tươi (phần thịt)
*Dụng cụ:
- Màng bọc thực phẩm
- Máy trộn bột
- Khuôn bánh trung thu
- Cân điện tử
- Bát inox, bát thủy tinh, khay, phới, thớt, thìa, chày
Nguồn: The MeatMen
No comments:
Post a Comment