Bắt nguồn từ tiếng Pháp với ý nghĩa là "hoàn hảo", Parfait còn được dùng để chỉ món tráng miệng vô cùng hấp dẫn có lịch sử từ những năm 1894. Không giống như nhiều loại bánh tráng miệng khác, Parfait không có một khuôn mẫu công thức nhất định mà trái lại còn có rất nhiều phiên bản biến tấu khác nhau rất hấp dẫn ở mỗi đất nước, vùng miền.
Với phần chính là sự kết hợp của kem, trái cây và các loại hạt, tuỳ theo sở thích mà bạn có thể tạo ra một ly Parfait của riêng mình. Bạn có thể thêm syrup, kem lạnh, sữa chua... hoặc những loại trái cây yêu thích. Không chỉ trông vô cùng bắt mắt, đây còn là món tráng miệng hay món ăn nhẹ lành mạnh và rất tốt cho sức khoẻ cũng như làn da. Bắt tay vào làm ngay thôi nào!
Cách làm Oreo Parfait:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn thái lát 4 quả dâu thành những miếng bằng nhau.
Bước 2:
- Phần dâu còn lại bạn cắt thành dạng hạt lựu nhỏ.
Bước 3:
- Trong một ly thuỷ tinh cao, bạn xúc bột bánh Oreo nghiền nhuyễn đổ vào ly và xếp dâu thái lát xung quanh thành ly.
Bước 4:
- Tiếp đó, bạn thêm một lớp dâu cắt hạt lựu vào.
Bước 5:
- Dùng túi bắt kem bóp một lớp kem đã đánh bông vào trên lớp dâu tươi.
Bước 6:
- Tiếp tục thêm bánh xốp Oreo bẻ nhỏ vào ly rồi thêm một lớp kem đánh bông lên trên.
Bước 7:
- Giờ thì mình thêm bột bánh Oreo nghiền nhuyễn lên trên nào.
Bước 8:
- Thêm một lớp dâu tươi cắt hạt lựu và kết thúc bằng một chóp kem sữa tươi trắng muốt là hoàn thành rồi.
Đừng quên giữ lạnh món ăn và trang trí cùng bánh Oreo, bánh xốp, bánh quế và bánh que vị chocolate nhé.
Nguyên liệu cho cách làm Oreo Parfait:
- 10 quả dâu
- 45gr bánh oreo (bỏ kem) nghiền nhuyễn
- 300gr whipping cream đánh bông cùng 30gr đường
- 3 thanh bánh xốp Oreo bẻ nhỏ
*Phần trang trí:
- Bánh Oreo
- Bánh xốp dạng thanh
- Bánh quế và bánh que
Nguồn: Cooking tree
No comments:
Post a Comment