Súp là một món ăn lỏng như canh được làm bằng nhiều nguyên liệu kết hợp với nhau như thịt, cá, rau, đậu... và thường được dùng làm món khai vị cho đầu bữa ăn hay bữa điểm tâm. Tuy nhiên, thông thường chúng ta lại chẳng hiểu rõ cho lắm về cách ăn súp nên chỉ ăn một cách vô thức mà không theo quy tắc nào cả. Điều này đôi khi làm chúng ta vô tình mất tự tin khi phải ngồi ăn với người đối diện lại chẳng may là người "sành ăn". Vậy nên, hãy cùng tìm hiểu ngay một số quy tắc khi ăn súp dưới đây để tự tin hơn nếu trong bữa ăn có món súp nhé.
Cách ăn súp:
Món súp thường được phục vụ trong một chiếc bát sâu lòng đặt trên đĩa to. Bên phải sẽ là thìa ăn súp, bên trái là khăn ăn kèm theo các dụng cụ để ăn món khác.
*Những điều không nên làm khi ăn súp:
1. Không cầm bát súp lên và dùng miệng húp trực tiếp từ bát.
2. Không thổi "phù phù" để súp nguội trên bát hay trên thìa.
3. Không "húp sùm sụp" hay phát ra tiếng khi đưa súp vào miệng.
4. Không múc quá đầy thìa súp để ăn.
*Những điều nên làm khi ăn súp:
1. Hãy cầm thìa ăn súp bằng cách đặt phần tay cầm thìa lên ngón giữa và ngón tay cái.
2. Khi múc một thìa súp lên ăn thì nên đặt thìa hướng từ mặt cạnh của bát vào.
3. Chỉ nên lấy đầy 2/3 thìa súp cho một lần ăn.
4. Nhấm nháp từ bên cạnh của thìa súp thật nhẹ nhàng và không phát ra tiếng lớn.
5. Khi súp đã hết, đặt thìa vào trong bát để kết thúc.
Người phục vụ khi nhìn thấy bạn đặt thìa vào trong bát và không động tay nữa sẽ đi đến và xin phép được dọn đĩa súp trên bàn của bạn. Sau đó, chúng ta sẽ chuyển sang dùng các món chính của bữa ăn.
Qua cách ăn súp này, nếu có lỡ được mời dự một bữa tiệc sang trọng mà có món súp thì bạn hãy áp dụng ngay theo quy tắc trên. Bảo đảm sẽ chẳng ai còn ái ngại với món súp này nữa nhé!
Nguồn: Fine Dining Lovers
No comments:
Post a Comment