Bánh mì quan tài nằm trong danh sách món ăn đường phố nổi tiếng và được yêu thích nhất ở Đài Loan. Thực chất, nó chỉ là một lát bánh mì nướng giòn có độ dày khoảng 3 - 4cm, được khoét rỗng ở giữa và có nắp đậy phía trên. Nhân bên trong bánh là cà rốt, đậu xanh, ngô, thịt, tôm và một số thành phần khác để tạo nên hỗn hợp sánh mịn với hương vị ngon khó cưỡng.
Món này làm khá nhanh gọn lại không quá cầu kỳ, nguyên liệu chế biến cũng rất đơn giản. Vậy nên, còn chần chừ gì mà không vào bếp thử làm và thưởng thức món bánh mì quan tài ngay xem sao!
Cách làm bánh mì quan tài:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn chiên đều hai mặt từng lát bánh mì đến khi chín vàng nhé.
Bước 2:
- Tiếp đó, dùng dao khoét rỗng phần giữa bánh rồi lấy phần khoét ra ngoài.
Bước 3:
- Giờ thì bạn đặt chảo lên bếp, đổ lần lượt dầu ăn, thịt lợn, tôm, mực và hỗn hợp cà rốt, đậu xanh, ngô vào rồi đảo đều.
Bước 4:
- Đổ tiếp nước dùng gà vào rồi khuấy đều hỗn hợp.
Bước 5:
- Cho hai thìa bột khoai tây vào rồi đảo đều đến khi sánh quyện.
Bước 6:
- Cuối cùng, rưới hỗn hợp nhân vừa làm xong lên phần rỗng của bánh mì là có thể thưởng thức được rồi.
Giờ thì cắt bánh ra là có thể ăn ngay luôn nhé!
Cách làm bánh mì quan tài này thật đơn giản phải không các bạn?
Nguyên liệu cho cách làm bánh mì quan tài:
- 2 lát bánh mì sandwich
- Dầu ăn
- 80gr tôm
- 80gr thịt lợn
- 80gr mực (thái miếng nhỏ)
- 80gr hạnh nhân (cà rốt, đậu xanh, ngô)
- 300ml nước dùng gà
- Bột khoai tây
Nguồn: Wecook123