(Blogtamsu) - Với những nguyên liệu thân thuộc, sẵn có và dễ kiếm, hãy biến căn bếp của bạn trở thành một spa chăm sóc da thực thụ cho riêng mình.
Công thức mặt nạ đắp này bao gồm các loại enzym từ trái cây bổ dưỡng, cùng với các thành phần kháng khuẩn tự nhiên sẽ giúp cho bạn có được làn da mịn màng, căng sáng và giảm thiểu các vấn đề về mụn gây nhức nhối nhất.
Công thức và công dụng:
- 1/4 quả đu đủ: Bao hàm 1 lượng enzyme cao, đu đủ giúp loại bỏ da chết và làm sáng bừng làn da.
- 5 quả nho: Nho chứa 1 hợp chất tự nhiên có tác dụng làm săn chắc và cải thiện bề mặt cũng như độ đàn hồi của da đáng kể.
- 1 thìa cà phê nước cốt chanh: Giữ cho vi khuẩn không phân tán và phát triển lan rộng, có tính kháng sinh mạnh và làm se khít lỗ chân lông.
- 3 thìa cà phê sữa chua: Men lactose có trong sữa chua sẽ hòa tan chất bẩn và nuôi dưỡng làn da bạn từ sâu bên trong.
- 1/4 chén mật ong nguyên chất, để ấm: Nguyên liệu này chứa đầy đủ các chất chống oxi hóa, giúp kháng khuẩn, làm da tươi tắn sạch sẽ và giảm thiểu tình trạng lỗ chân lông nở rộng.
- 1/2 thìa cà phê bột nghệ: Giảm viêm, chất nhờn dầu và tình trạng sắc tố da không đồng đều.
Xem thêm: Tất tần tật những mẹo chỉ dành riêng cho son môi bạn nên bỏ túi ngay
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn làm nóng mật ong trong một chiếc nồi với liều lượng đã định sẵn, đặt trên bếp với lửa trong một vài giây rồi bắc ra ngoài.
- Trộn lẫn mật ong ấm, đu đủ, sữa chua, nước cốt chanh, nho và nghệ trong một chiếc máy xay sinh tố đến khi thu về được một hỗn hợp sánh mịn.
- Bôi những lớp hỗn hợp mỏng lên mặt và giữ nguyên trong vòng 10 phút.
- Sau đó, làm sạch mặt bằng cách sử dụng một chiếc khăn bông ướt lau đi hỗn hợp này khỏi da với những chuyển động tròn đều. Thay vì rửa sạch với nước, việc làm này sẽ giúp làm bong tróc đi các tế bào da chết khỏi mặt ngay lập tức.
Xem thêm: 6 lỗi cơ bản cô nàng nào cũng mắc phải khi làm đẹp vào ban đêm
Hãy lặp lại công thức này mỗi tuần 1 lần để làn da được bổ sung dinh dưỡng, nâng cao sức đề kháng, và luôn trong trạng thái tràn đầy sức sống nhất nhé!
Theo Quỳnh Anh / Một Thế Giới
No comments:
Post a Comment