Friday, September 1, 2017

Làm cơm "nắm" trứng muối theo phong cách Thái Lan không lẫn đi đâu được

Cơm chiên trứng muối của Việt Nam được chúng ta tự hào là món ăn vừa dễ làm lại có hương vị thơm ngon đặc biệt. Tuy nhiên, món ăn này đã quá quen thuộc rồi và làm sao để biến nó trở nên hấp dẫn và độc đáo hơn, nhất là về mặt cảm quan thì quả là không dễ chút nào. Sao chúng mình không học ngay cách làm xem người Thái đã biến tấu món ăn này như thế nào nhỉ? Đảm bảo bạn sẽ ngạc nhiên với sự sáng tạo của họ đấy!

Cách làm cơm nắm nhân trứng:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn phi thơm hành, gừng và tỏi băm nhỏ với ít dầu ăn nhé!

Bước 2:

- Tiếp đến, cho nấm hương, lạp xưởng và tôm khô thái nhỏ vào đảo cùng hành, tỏi, gừng.

Bước 3:

- Khi các nguyên liệu dậy mùi thơm, bạn đổ cơm vào chiên với lửa to.

- Nếm thêm gia vị, xì dầu, dầu hào, dầu mè và ít hạt tiêu.

Bước 4:

- Với trứng muối, ta rửa sạch và bóc một phần đầu vỏ, bỏ phần lòng trắng đi và cho cơm chiên vào quả trứng.

Bước 5:

- Cuối cùng, dùng giấy bạc bọc trứng thật kín lại và cho vào nồi hấp chín là có thể đợi thưởng thức được rồi.

Vậy là cách làm cơm "nắm" nhân trứng đã hoàn thành xong rồi đó.

Làm cơm nắm trứng muối theo phong cách Thái Lan không lẫn đi đâu được - Ảnh 6.

Nguyên liệu cho cách làm cơm nắm nhân trứng:

- 12 quả trứng vịt muối

- 1 cây lạp xưởng

- 50gr tôm khô

- 250g cơm

- 7 cây nấm hương

- Gừng, tỏi, hành tây

- Xì dầu, dầu hào, gia vị, tiêu, dầu mè

Nguồn: สร้างสรรค์เมนูไข่

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment