Nấm luôn là một thực phẩm tươi ngon và nhiều chất dinh dưỡng mà bạn thường sử dụng để nấu trong các món ăn hàng ngày. Tuy nhiên, khi bạn đi chợ mà mua được nhiều loại nấm cùng một lúc thì về nhà lại không biết phải cất bảo quản như nào để sử dụng được lâu. Rất đơn giản, chỉ cần học ngay các cách chế biến bảo quản nấm tươi lâu sau thì nấm mua về bạn còn sử dụng được tối đa 30 ngày đấy nhé!
Cách chế biến bảo quản nấm:
*Bảo quản nấm hương:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn dùng miếng vải ẩm để lau sạch bề mặt nấm hương.
Bước 2:
- Xếp nấm hương vào trong một tờ báo sạch.
- Gói lại thật gọn và để ở nơi khô ráo sẽ giữ nấm tươi được tối đa 7 ngày nhé.
*Bảo quản nấm mỡ:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt phần chân của nấm mỡ.
Bước 2:
- Giờ thì gọt hết lớp vỏ bên ngoài nấm.
Bước 3:
- Tiếp đó thái nấm nhỏ ra.
Bước 4:
- Cuối cùng, xếp nấm vào túi zipper và ép hết phần không khí ra ngoài.
- Kéo khóa túi lại thật kín và cất tủ đông sử dụng được tối đa 30 ngày.
*Bảo quản nấm bào ngư:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cũng cắt bỏ hết phần chân nấm bào ngư.
Bước 2:
- Tiếp đó, tách các sợi nấm nhỏ.
Bước 3:
- Đun một nồi nước sôi và cho một chút muối vào.
- Đổ phần nấm vừa tách vào nồi đun.
Bước 4:
- Sau 15 giây, vớt nấm ra ngoài cho ráo nước.
Bước 5:
- Cuối cùng, đổ nấm vào một chiếc hộp sạch và đậy nắp kín.
- Cất hộp nấm bào ngư này vào tủ đông bảo quản để sử dụng tối đa trong 30 ngày.
Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu xong các cách chế biến bảo quản nấm lâu mà vẫn giữ được độ tươi ngon khi cần mang ra sử dụng. Áp dụng theo mẹo này thì bạn có mua bao nhiêu nấm về vẫn có thể dùng được hết nhé!
Nguồn: Handy Cook
No comments:
Post a Comment