So với Phố hàng rong đầu tiên ở vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm, phố ẩm thực công viên Bách Tùng Diệp được thiết kế khác hẳn khi bố trí, sắp xếp 15 sạp gỗ sáng bóng, cao khoảng 2,5m, rộng khoảng 1m.
Bên cạnh đó, phía trước các sạp có khung đen hình chữ nhật để người bán dán các loại món ăn, mái che các sạp cũng được lắp bằng gỗ tạo vẻ sạch đẹp.
Rất đông người dân đã đến Phố hàng rong tại công viên Bách Tùng Diệp ngay từ ngày đầu khai trương.
Theo ghi nhận, các hộ buôn bán rất phấn khởi khi được vào Phố hàng rong. Mặc dù trời mưa nhưng mọi người đều tất bật, dọn hàng từ rất sớm để phục vụ người dân trong khu vực.
Phố hàng rong thứ 2 tại TP.HCM được khai trương ngày 2/10.
Do nằm tại khu vực đất công viên rộng rãi nên người dân có chỗ buôn bán thoải mái và thoáng mát. Tại khu vực trước các quầy được thiết kế hai chiếc bàn gỗ lớn, ghế ngồi dài khoảng 10m để khách ngồi ăn tại chỗ. Sau thời gian hoạt động, bàn ghế và dù che được gom lại, gửi ở ban quản lý công viên. Những hộ kinh doanh tại đây không phải đóng bất kỳ loại phí nào.
Bàn ghế dành cho thực khách đã được bố trí sẵn và các hộ kinh doanh không phải đóng phí.
Phố kinh doanh ẩm thực công viên Bách Tùng Diệp sẽ hoạt động buổi sáng từ 6 – 9h, buổi trưa từ 11 – 14h, 2 hộ/gian hàng luân phiên kinh doanh. Các hộ kinh doanh sẽ vận chuyển nguyên liệu được chế biến sẵn ở nhà đến sạp, khi bán chỉ hâm nóng thức ăn giao cho khách.
Trong thời gian đầu thí điểm, Phố hàng rong sẽ thực hiện phát phiếu ăn trả trước giống như hình thức vé ăn uống để vận động cán bộ, công nhân viên xung quanh khu vực công viên tham gia ủng hộ.
Món ăn có giá cao nhất tại đây chỉ 30.000 đồng/ món.
Theo ghi nhận, các món ăn ở Phố hàng rong Bách Tùng Diệp có giá cao nhất là 30.000 đồng/món. Chia sẻ với chúng tôi, ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, Phố hàng rong này quận 1 đã ấp ủ và lên kế hoạch từ đầu năm 2016, nhưng đến nay mới thực hiện được.
Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 ghé thăm các quầy hàng.
"Nơi đây sẽ là điểm đến ăn uống của người dân cũng như khách du lịch quốc tế. Thời gian tới, quận 1 sẽ cố gắng xử lý nạn gánh hàng rong chèo kéo khách du lịch, đồng thời sẽ nghiên cứu thêm một số khu vực khác trên địa bàn quận, để tiếp tục thiết lập phố ẩm thực khác cho các hộ dân nghèo buôn bán", ông Hải chia sẻ.
Ông Hải tặng quà cho các hộ kinh doanh.
Tại buổi khai trương, ông Đoàn Ngọc Hải cũng đã lì xì mỗi hộ tiểu thương 200.000 đồng và chúc các hộ mua may, bán đắt.
No comments:
Post a Comment