Pudding gạo - một món ăn nghe lạ lẫm với chúng ta nhưng lại rất quen thuộc với người dân phương Tây. Chẳng ai có thể ngờ, ngoài dùng để nấu cơm hay cháo thì gạo còn có thể được dùng để tạo nên một món tráng miệng thơm ngọt và béo ngậy.
Hôm nay, chúng ta sẽ cùng làm thử pudding gạo để xem món ăn này có hương vị độc lạ và ngon không tưởng như thế nào nhé!
Cách làm pudding gạo:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn múc khoảng 30ml sữa tươi đánh đều cùng lòng đỏ trứng.
Bước 2:
- Bạn lấy tiếp 100ml sữa tươi và trộn với tinh bột ngô, để riêng ra một bên.
Bước 3:
- Cho gạo vào nồi, bật bếp lên và thêm một lượng nước gấp đôi lượng gạo. Đậy nắp và đun với lửa nhỏ trong khoảng vài phút.
Bước 4:
- Khi nước bắt đầu cạn, bạn rót toàn bộ phần sữa tươi còn lại vào nồi cùng vanilla. Đậy nắp và đun với lửa nhỏ trong 25 phút, cứ vài phút bạn mở nắp và khuấy đều để hỗn hợp không bị khét dưới đáy nhé!
Bước 5:
- Thêm đường vào nồi và khuấy đều cho tan. Nếu dùng bột quế thì bạn cũng cho vào luôn ở bước này.
Bước 6:
- Cho tiếp phần tinh bột ngô đã hòa với sữa tươi khi nãy vào nồi cùng các nguyên liệu và trộn đều.
Bước 7:
- Cuối cùng, chúng mình trút pudding ra các khuôn, dàn một lớp lòng đỏ trứng sữa đã đánh tan ở bước 1 lên mặt bánh pudding và đem nướng lửa trên ở 200 độ C trong 8 phút là hoàn thành rồi đó!
Nhìn pudding gạo hấp dẫn chưa này!
Bạn đợi pudding nguội rồi cho vào tủ lạnh thì khi ăn sẽ ngon hơn đấy!
Nguyên liệu làm pudding gạo:
- 1 lít sữa tươi không đường
- 120g đường
- 50g gạo
- 1 lòng đỏ trứng
- 30g tinh bột ngô
- 2g bột quế (tùy sở thích, không bắt buộc)
- Vanilla
Nguồn: Amanda Tastes