Chẳng có gì thoả mãn hơn là được cắn vào miếng bánh nóng hổi, mềm ẩm khi cơn đói "ập tới" đúng không nào? Đặc biệt, các bạn chỉ cần lò vi sóng cũng có thể nướng bánh thật chuẩn chỉnh rồi.
Bánh dâu tươi
Bước 1:
- Bước đầu các bạn trộn lẫn bột mỳ, đường, bột nở, muối. Sau đó trộn chung bơ và sữa cho đều nào.
Bước 2:
- Chúng mình cùng làm nhân dâu "ẩn giấu" bên dưới lớp bánh bằng cách trộn dâu vào đường rồi đỏ bánh lên trên cùng.
- Sau đó cho vào lò vi sóng và chờ 90s thôi!
Không cầu kỳ, chỉ thêm chút kem tươi bên trên là đủ tuyệt vời vì bánh mềm xốp và mứt dâu mới là ngôi sao toả sáng. Cùng thưởng thức thôi!
Chuẩn bị:
- 4 tbsp (35g) bột mì
- 1 tbsp (13g) đường
- 1/2 thìa cà phê bột nở
- 1/8 thìa cà phê muối
- 1 tbsp (14g) bơ
- 2 tbsp (30g) sữa
- 3/4 cup dâu tây
- 2 tbsp (24g) đường bột
- Kem tươi đánh bông
Bánh quế cuộn
Bước 1:
- Đầu tiên, dùng phới khuấy đều bột mỳ, bột nở và muối.
- Tiếp đó, trộn chung sữa tạo thành hỗn hợp bột dẻo nhé!
Bước 2:
- Cùng lăn bột để bột trải dài ra nào.
- Tới khi bột không còn co lại, chúng mình rắc lên bột quế và đường nâu nha.
Bước 3:
- Bánh sau khi được cuộn tròn, chúng mình đặt vào cốc và nướng trong lò vi sóng 90s.
- Trong một cốc khác, các bạn trộn sốt rắc lên mặt bánh gồm: đường bột, bơ và sữa.
Chỉ với 90s, món bánh "tấn công" thính giác của chúng ta với hương quế thơm nồng, ấm cúng tràn ngập căn bếp. Không chỉ vậy, vị của món bánh này rất "classic", chẳng hề thua kém món cinnamon roll chúng mình mua ngoài tiệm đâu!
Chuẩn bị:
Bạt bánh
- 6 tbsp (50g) bột mì
- 3/4 thìa cà phê bột nở
- 1/8 thìa cà phê muối
- 3 tbsp (45g) sữa
- 2 thìa cà phê bột quế
- 2 tbsp (25g) đường nâu
Sốt ngọt
- 2 tbsp (25g) đường trắng
- 1 tbsp (14g) bơ
- 1 tbsp (15g) sữa
Bánh chocolate chảy
Bước 1:
- Trước tiên, các bạn trộn chung bột mỳ, bột nở, đường, bột cacao và muối nhé!
Bước 2:
- Trút bạt bánh socola vừa rồi vào cốc.
- Thử cho một viên truffle vào giữa và chờ đợi thành phẩm cực bất ngờ sau 70s trong lò vi sóng nào.
Tadaaa, bánh chocolate nhân chảy đã cứu chúng mình khỏi cơn đói. Không những thế, viên kem vani lạnh bên trên sẽ làm vị giác của bạn bùng nổ. Bánh mềm và ẩm lắm luôn vì có nhân chảy ở giữa và kem lạnh chảy xuống nữa mà!
Chuẩn bị:
- 1/4 cup (33g) bột mì
- 1 thìa cà phê bột nở
- 2 tbsp (25g) đường
- 2 tbsp (12g) bột cacao
- 1/8 thìa cà phê muối
- 2 tbsp (10g) dầu ăn
- 2 tbsp (30g) sữa
- 1 viên chocolate truffletruffle
- 1 viên kem vani
Nguồn: tasty
No comments:
Post a Comment