Không chỉ dùng để uống, nước cam hoàn toàn có thể được chế biến thành loại sốt siêu ngon nhờ công thức sau đây. Thịt gà khi nấu cùng sốt từ nước cam sẽ mềm hơn và có vị chua dịu. Đảm bảo đây sẽ là món ăn vừa độc đáo vừa rất đưa cơm đấy nhé!
Cách làm gà sốt nước cam:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn hãy cắt thịt gà thành những miếng vừa ăn như thế này nhé!
Bước 2:
- Trộn đều hỗn hợp 25ml nước tương, 2 thìa nước cam và 25g bột ngô.
Bước 3:
- Giờ thì cho thịt gà vào hỗn hợp trên và trộn đều cho ngấm gia vị.
Bước 4:
- Tiếp đó, cho thịt gà đã ướp vào chảo và bắt đầu chiên thôi nào.
Bước 5:
- Lúc này, lật thịt liên tục sẽ giúp chúng chín đều các mặt đấy!
Bước 6:
- Cho thêm nước cam, nước tương, giấm gạo và phần bột ngô còn lại vào chảo và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp đạt độ sệt nhất định.
Giờ thì chỉ cần bày thịt gà lên đĩa cơm như thế này là xong rồi đây!
Nguyên liệu làm gà sốt cam:
- 200 g ức gà
- 50 ml nước tương
- 200 ml nước cam
- 50 g bột ngô
- 20 ml giấm gạo
- Dầu ăn
- Vừng rang
Nguồn: Tastyjunior
No comments:
Post a Comment