Nhiều bạn quan niệm tủ lạnh là nơi chứa thức phẩm để thực phẩm lâu hỏng. Thế nhưng, trên thực tế không phải thực phẩm nào cho vào tủ lạnh cũng tốt hết nhé. Nếu nhà bạn thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm này thì nên lấy ngay ra khỏi tủ lạnh để bảo quản tốt hơn.
Cà chua chưa chín hẳn
Cà chua nếu bảo quản trong nhiệt độ lạnh và nhiều độ ẩm như trong tủ lạnh sẽ khiến hương vị cà chua bị mất đi khá nhiều nên khi bạn mang ra ăn sẽ không còn ngon nữa. Hơn nữa, bảo quản cà chua trong tủ lạnh còn làm chậm quá trình chín tự nhiên của cà chua nữa đấy.
Do đó, tốt nhất bạn chỉ nên bảo quản cà chua trong rổ hoặc trong hộp giấy sẽ giúp cà chín đều và ngon hơn.
Hành tây
Độ ẩm trong tủ lạnh sẽ làm hành tây nhanh hỏng hơn. Nếu bảo quản trong tủ lạnh thì bạn phải lột bỏ vỏ hành đi và cho vào hộp nhựa/ thủy tinh rồi đặt vào tủ lạnh sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, tốt nhất là chỉ nên bảo quản hành tây nơi khô ráo, thoáng mát là được.
Lưu ý: Không bảo quản hành tây và khoai tây chung với nhau, đặt 2 loại thực phẩm này cạnh nhau sẽ càng hỏng nhanh hơn nhé.
Khoai tây
Khoai tây cũng là thực phẩm không được cho vào tủ lạnh. Bởi khi bảo quản khoai tây trong tủ lạnh sẽ làm hương vị của khoai bị mất đi. Đặc biệt, lượng tinh bột trong khoai bị chuyển hóa thành đường không tốt cho sức khỏe nhé.
Bạn chỉ nên cho khoai tây vào túi giấy đen hoặc hộp giấy và đặt ở nhiệt độ phòng là tốt nhất.
Mật ong
Nếu bạn cho mật ong vào tủ lạnh sẽ khiến mật đóng cục lại như đường. Do đó, bạn chỉ nên vặn nắp chai thật chặt và bảo quản ở nhiệt độ phòng bình thường là được. Ngoài ra, cũng nên tránh đặt mật ong ở những nơi nhiều độ ẩm nhé.
Dầu oliu
Dầu oliu khi gặp nhiệt độ lạnh sẽ đặc lại sền sệt như bơ nên mỗi khi cần sử dụng rất khó lấy ra. Tốt nhất là nên đặt dầu oliu nơi khô thoáng, đặc biệt cần đặt nơi tối và không có ánh sáng mặt trời rọi vào nhé.
Nguồn: ShareHows
No comments:
Post a Comment