Chúng ta vẫn hay nghe ông bà hoặc bố mẹ nói trái cây, rau củ có quả "đực", quả "cái". Tưởng rằng chỉ là đùa cho vui, nhưng với một số loại củ quả, việc gọi như vậy cũng hoàn toàn có nguyên do, cụ thể là trong việc chọn ớt chuông trong nấu nướng hàng ngày.
Ớt chuông cũng có quả "đực" và quả "cái". Đặc biệt, sự phân biệt này cũng có liên quan mật thiết đến việc chọn ớt khi nấu nướng và chế biến món ăn nhé!
Ớt chuông "đực" - thích hợp để nấu nướng
Nếu sử dụng ớt chuông để làm các món có sử dụng tới nhiệt độ như xào, nấu..., các bạn nên chọn ớt chuông "đực". Quả ớt này thường sẽ rắn chắc hơn nhưng hương vị đậm đà hơn, khi nấu lên sẽ ngon hơn.
Cách chọn ớt chuông "đực":
Quả ớt chuông được gọi là ớt "đực" sẽ có phần đuôi (phần phía dưới" chia thành 3 phần.
Ớt chuông "cái" - nên dùng ăn sống hoặc làm salad
Ngược lại, khi dùng ớt chuông trong các món không dùng tới nhiệt độ như ăn sống, làm salad, các bạn nên chọn ớt chuông "cái". Quả "cái" thường mềm và ngọt hơn, ăn sống sẽ ngon hơn.
Cách chọn ớt chuông "cái":
Với ớt chuông "cái", phần đuôi quả sẽ được chia làm 4 phần như thế này.
Biết được cách chọn ớt chuông này thì hãy áp dụng ngay khi mua thực phẩm nấu nướng hàng ngày thôi bạn nhé!
Nguồn tham khảo: Brightside
No comments:
Post a Comment