Khoai lang là loại củ rất phổ biến tại Việt Nam. Tận dụng ngay khoai lang để làm món bánh tráng miệng với công thức đơn giản dưới đây nhé!
Bánh mochi khoai lang không hề khó làm đâu, hơn nữa nguyên liệu cũng rất dễ tìm nên đừng chần chờ, cứ thử làm ngay đi.
Cách làm bánh mochi khoai lang:
*Các bạn sơ chế khoai lang bằng cách luộc chín, bóc vỏ rồi cho vào bát và dùng thìa dầm nhuyễn.
Bước 1:
- Đầu tiên, các bạn cho khoai lang 2 màu vào 2 chiếc bát khác nhau, chia đôi phần bột rồi cho vào 2 bát và nhào đều tay.
Bước 2:
- Ở mỗi bát, các bạn cho 1 muỗng nước vào và nhào đều.
*Nếu bột khoai vẫn chưa đủ dẻo, các bạn có thể cho thêm một chút nước nữa để nhào tới khi bột thật dẻo nhé.
Bước 3:
- Cho bột ra ngoài, lăn đều tay để tạo thành 2 thanh dài bằng nhau.
Bước 4:
- Dùng dao cắt thành các phần bằng nhau.
Bước 5:
- Cứ mỗi phần khoai tím, các bạn đặt cạnh một phần khoai vàng, dàn mỏng, cho nhân đường vào giữa rồi vê thành viên tròn.
Bước 6:
- Giờ thì đun sôi nước rồi cho bánh vào luộc chín nhé. Các bạn căn thời gian khoảng 5 phút là bánh vừa chín đó.
Bước 7:
- Khi bánh chín, các bạn vớt ra rồi lăn qua vụn dừa.
Bên trong lớp vỏ bánh, đường tan chảy tạo vị ngọt hấp dẫn.
Lớp vỏ bánh dẻo dẻo, thơm bùi mùi vị của khoai lang. Đã vậy, màu sắc của món bánh này cũng vô cùng hấp dẫn phải không nào?!!
Nếu không thích làm 2 màu, bạn có thể làm riêng màu vàng và tím cũng vẫn đẹp và ngon lắm nhé!
Nguyên liệu:
- 200g khoai lang màu vàng
- 200g khoai lang tím
- 160g bột gạo nếp
- 2 muỗng nước
- Đường phên (lượng vừa đủ)
- Dừa vụn
Nguồn: Day day cook
No comments:
Post a Comment