Đối với văn hoá ẩm thực Việt Nam, món canh hầu như không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Canh có thể được chan cùng với cơm giúp ngon miệng hơn hoặc có thể ăn riêng để dễ dàng cảm nhận được vị thanh ngọt của từng loại.
Ở vùng Nam Bộ, có một loại canh vô cùng đặc biệt và cũng đã được phổ biến trong rất nhiều các nhà hàng ở Việt Nam nói chung, đó là canh gà lá giang. Vị chua nhẹ của lá giang kết hợp với thịt gà đã được xào thấm vị cùng 1 chút cay của ớt thì có thể làm ấm mình trong mùa lạnh mà cũng có thể giải nhiệt cơ thể trong mùa nóng.
Với các nguyên liệu cực dễ mua ở bất kì đâu, hãy cùng chúng mình bắt tay vào nấu món canh nóng hổi chiêu đãi cả nhà này nhé!
Cách nấu canh gà lá giang ngon:
Bước 1:
- Trước tiên, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu ớt, tỏi: ớt xắt lát và tỏi thì băm nhuyễn.
Bước 2:
- Bạn đem thịt gà rửa sạch với chút muối loãng cho hết mùi hôi của da gà, sau đó để ráo rồi chặt miếng vừa ăn nhé!
Bước 3:
- Sau đó, bạn ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1 chút tiêu trong khoảng 15 phút cho gà được ngấm gia vị.
Bước 4:
- Sau khi rửa sạch lá giang, bạn dùng tay bóp vụn.
*Lưu ý: lá giang bóp càng vụn thì nước canh của chúng ta sẽ càng chua nên tuỳ sở thích ăn chua nhiều hay ít mà bạn bóp mạnh hay vừa tay nhé!
Bước 5:
- Bạn cho tỏi bằm vào dầu nóng phi thơm rồi cho gà vào xào sơ qua để gà được săn thịt lại.
Bước 6:
- Bạn cho thịt gà và lượng nước vừa ăn vào đun sôi.
Bước 7:
- Tiếp đến, bạn cho ớt đã xắt lát và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé!
Bước 8:
- Cuối cùng chỉ cần thả lá giang vào và đun sôi lại lần nữa là xong.
Món canh sẽ ngon hơn rất nhiều khi được dọn lên ăn nóng. Bạn nhớ chuẩn bị thêm 1 bát nhỏ nước mắm ớt để chấm gà nữa thì đảm bảo rất đưa cơm luôn đó.
Nguyên liệu cho cách làm canh gà lá giang ngon:
- 500gr thịt gà
- 1 bó lá giang
- 2 quả ớt
- 2 tép tỏi
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu
No comments:
Post a Comment