1. Hỗn hợp nha đam ngâm giấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 nhánh nha đam
- 500g đường hoa mai
- 5 thìa cà phê đường trắng
- 1 thìa cà phê muối
- 1 nắm muối biển hạt to
- 1 lít giấm gạo hoặc giấm táo
Cách làm:
- Rửa sạch nhánh nha đam, hòa 1 nắm muối biển vào chậu nước rồi ngâm nha đam vào nước muối chừng 1 tiếng, xả lại bằng nước lã cho hết mặn và nhớt.
- Cho nha đam vào giá, để qua đêm cho ráo nước.
- Cắt bỏ viền gai 2 bên nhánh nha đam, thái thành khúc nhỏ chừng 2-3cm, cho vào lọ thủy tinh, thêm đường, muối và đổ ngập giấm lên nha đam để chúng lên men.
Cách sử dụng:
- Rửa sạch mặt bằng nước ấm để lỗ chân lông được giãn nở.
- Lấy 5 giọt giấm nha đam ra tay rồi thoa đều lên mặt.
- Lấy tay massage nhẹ nhàng khắp mắt 3-5 phút để hỗn hợp ngấm sâu vào da.
- Lưu hỗn hợp lên trên da chừng 5 phút nữa thì rửa sạch lại bằng nước lạnh.
2. Hỗn hợp nghệ ngâm mật ong
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Vài củ nghệ già, sẫm màu
- Mật ong nguyên chất
- Lọ thủy tinh có nắp đậy
Cách làm:
- Rửa sach nghệ, gọt bỏ những phần bị hỏng, phơi nghệ qua 1 nắng cho ráo.
- Thái nghệ thành những lát mỏng. Rải các lát nghệ ra mâm phơi nắng thêm chừng 1 tiếng nữa cho khô hết nước.
- Cho nghệ vào lọ thủy tinh, xếp thành từng lớp, rồi từ từ đổ mật ong vào, với tỉ lệ nghệ với mật ong là 1:2.
- Đợi chừng 20 phút thấy bọt khí nổi lên thì đặt chiếc đĩa nhỏ vào trong lọ, nén nghệ xuống để đảm bảo mật ong luôn ngập trên các lớp nghệ.
- Đậy kín nắp và đặt lọ nghệ mật ong nơi thoáng mát, chừng 2-3 tuần thì mang ra sử dụng.
- Khi dùng, bạn nên đổ chúng vào lọ nhỏ cho tiện, lọ nghệ ngâm bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Cách sử dụng:
- Rửa sạch mặt với nước ấm để lỗ chân lông giãn nở.
- Lấy 3-4 thìa nghệ ngâm mật ong thoa đều lên da.
- Dùng tay massage nhẹ nhàng để hỗn hợp thấm sâu vào từng lớp tế bào.
- Lưu lại hỗn hợp trên da chừng 25-30 phút rồi rửa sạch mặt với nước lạnh.
- Dùng đá chà lên mặt hoặc dùng nước hoa hồng để se nhỏ lỗ chân lông và kết thúc quá trình.
Lưu ý:
Nếu bạn có làn da quá nhạy cảm hoặc dị ứng với các nguyên liệu trên thì nên cân nhắc khi sử dụng.
Theo Khám phá
No comments:
Post a Comment