Theođó, vào lúc 21 giờ ngày 30/7, Sở Y tế tiếp nhận thông tin có vụ ngộ độc thực phẩm vừa được cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ nên đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẳm phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.
Ngày 31/7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành lập Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra toàn diện Nhà hàng N&M. Kết quả thanh tra cho thấy Nhà hàng N&M (lô 139 – 141 đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã có hành vi kinh doanh mất an toàn gây ra ngộ độc thực phẩm.
Các du khách Lào bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tối tại nhà hàng N & M.
Ngay sau đó, Chi cục mời chủ cơ sở đến để xử lý theo quy định của pháp luật và dự kiến mức phạt khoảng 25 triệu đồng.
Ngoài ra, Sở Y tế cũng chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở quán ăn trên địa bàn, phòng nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch tiêu chảy.
Theo thông tin từ bệnh nhân, ngày 29/7, đoàn du khách Lào ăn tối vào lúc 19h30 tại nhà hàng N&M với thực đơn salad cá, nghêu hấp sả, mực cơm hấp, heo giòn da, trứng rang, ghẹ hấp, tôm sú cháy tỏi, rau xào, cá chiên mắm thái, canh riêu cua, cơm trắng.
Đến khoảng 4 giờ sáng 30/7, cả 45 người trong đoàn du khách Lào đều bị buồn nôn, đau bụng, sốt nhẹ, tiêu chảy, có triệu chứng nên đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.
No comments:
Post a Comment